Trường THCS Nha Trang - Thái Nguyên
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục. 
Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng NhậpChatbox
Bài gửi sau cùng
Bài gửiNgười gửiThời gian
[♥] THIÊN LONG CHUYỂN SINH.COM test game 8h00 tối thứ 6 ngày 19/9/14-Chuyển sinh - ổn định, hỗ trợ tối đa Wed Sep 17, 2014 1:38 am
[♥] KIẾM THẾ LONG THẦN open hồi 10h00 Sáng thứ 7 ngày20/9/2014 – game được tài trợ Mon Sep 15, 2014 11:45 pm
[♥] CỬU LONG HOÀNG GIA open game hồi 10 giờ sang chủ nhật ngày 7/9/2014 Fri Sep 05, 2014 9:07 pm
[♥] ▃▅★ KIẾM THẾ VNG KHAI MỞ Sever Thủy Kiếm: Open: 14h00 ngày 12/9/14 test game:10/9/14 ★▆▄ Thu Sep 04, 2014 5:21 am
[♥] (THIÊN LONG) LONG THIÊN test game: 10h sáng thứ 7- 6/9/14 – Game cầy cuốc tự săn đồ - Server 3.5 Plus - New item Thu Sep 04, 2014 12:16 am
[♥] CỬU LONG HOÀNG GIA test game bản new 9d hồi 2 giờ chiều thứ tư -3/9/2014 Sun Aug 31, 2014 1:07 am
[♥] KIẾM THẾ BÁ ĐẠO open hồi 10h00 sáng chủ nhật ngày 31/8/2014 – game miễn phí Wed Aug 27, 2014 9:56 pm
[♥] THIÊN LONG HÀ NỘI. NET reset data cụm máy chủ 1-open lại hồi 10h sáng thứ 7 ngày 30/8- bản 3 lỗ -New pet boss Tue Aug 26, 2014 12:36 am
[♥] THIÊN LONG HÀ NỘI. NET reset data cụm máy chủ 1-open lại hồi 10h sáng thứ 7 ngày 30/8- bản 3 lỗ -New pet boss Tue Aug 26, 2014 12:28 am
[♥] HIỆP KHÁCH HOÀNG GIA Open game 2 giờ chiều thứ 7 ngày 23/8/2014 – Miễn phí 100% Thu Aug 21, 2014 9:46 pm
[♥] HIỆP KHÁCH HOÀNG GIA Open game 2 giờ chiều thứ 7 ngày 23/8/2014 – Miễn phí 100% Thu Aug 21, 2014 9:34 pm
[♥] KIẾM THẾ ĐỘC TÔN - OPEN 10h sáng thứ 7, ngày 23/08/2014 - Trải nghiệm mới Wed Aug 20, 2014 5:09 am
[♥] KIẾM THẾ ĐỘC TÔN - OPEN 10h sáng thứ 7, ngày 23/08/2014 - Trải nghiệm mới Wed Aug 20, 2014 5:03 am
[♥] THIÊN ĐỘC TÔN (GAME CẦY CUỐC) OPEN hồi 7h30 tối thứ 3 ngày 19/8 - Thời trang mới –thú mới - Miễn phí Mon Aug 18, 2014 9:30 pm
[♥] THIÊN ĐỘC TÔN (GAME CẦY CUỐC) OPEN hồi 7h30 tối thứ 3 ngày 19/8 - Thời trang mới –thú mới - Miễn phí Mon Aug 18, 2014 9:24 pm

 

 Đề thi ra như thế nào?

Go down 
Tác giảThông điệp
lovelychip1590
Thành viên chính thức
Thành viên chính thứcTổng số bài gửi : 13
Điểm thưởng : 39
Điểm danh dự : 0
Registration date : 21/05/2010

Đề thi ra như thế nào? Empty
Bài gửiTiêu đề: Đề thi ra như thế nào?   Đề thi ra như thế nào? Icon_minitimeSat Jul 03, 2010 5:38 am

(de thi dap an dai hoc 2010) - Với kinh nghiệm nhiều năm theo dõi tuyển sinh, các giáo viên sẽ chia sẻ với thí sinh những vấn đề liên quan đến đề thi các môn khối A.

Môn Toán: Một số dạng toán thường xuất hiện

Theo cấu trúc de thi dh 2010, chúng ta thấy có một số dạng toán sau thường xuất hiện trong đề thi. Phần chung: Câu I: 1. Khảo sát hàm số và vẽ đồ thị: đề thi yêu cầu khảo sát một trong ba hàm số: bậc ba, trùng phương và nhất biến. Trong đó, nếu khối A cho hàm nhất biến, thì khối B và D sẽ cho hai hàm số còn lại. 2. Bài toán ứng dụng đạo hàm, thường ra thi nhiều nhất là các bài toán cực trị, tiếp tuyến, sự tương giao và dùng đồ thị biện luận số nghiệm phương trình.

Ở câu II, phần giải phương trình lượng giác, thường gặp nhất là yêu cầu giải một phương trình mà sau khi biến đổi có thể đặt nhân tử chung để đưa về việc giải các phương trình cơ bản hoặc phương trình cổ điển. Thỉnh thoảng cho phương trình có điều kiện giải bằng cách đặt ẩn phụ. Phần giải phương trình, bất phương trình, hệ phương trình đại số, các bài toán đều được giải bằng cách đặt ẩn phụ.

Ở câu III, bài toán tích phân: khối D chủ yếu dùng phương pháp tích phân từng phần, trong khi khối A và B sử dụng phương pháp đổi biến để tính. Thỉnh thoảng ở khối A yêu cầu tính diện tích một hình phẳng hoặc thể tích một vật thể tròn xoay.

Câu IV: Bài toán hình học không gian: thường cho khối chóp hoặc khối lăng trụ. Dạng toán này thường được giải bằng phương pháp hình học thuần túy hoặc đưa hệ trục tọa độ vào để chuyển thành bài toán hình giải tích trong không gian. Câu V: Bài toán bất đẳng thức: đây là câu khó nhất trong đề thi, học sinh nên bỏ qua và sẽ quay lại bài này sau khi đã giải quyết những bài toán khác nếu còn thời gian.

GV HOÀNG HỮU VINH


Môn vật lý: lý thuyết từ 40-50%

de thi dai hoc 2010 môn vật lý, tỉ lệ câu hỏi lý thuyết hằng năm vẫn dao động từ 40-45%, bài tập từ 55-60%. Đề thi luôn có ở tất cả chín chương sách giáo khoa lớp 12 và phân bố đều trong các đề mục của mỗi chương. Ví dụ chương V có cả bài tập mạch điện xoay chiều và máy phát điện xoay chiều.

Những năm gần đây, yêu cầu bài tập cũng cao hơn về kết hợp hệ thức độc lập liên hệ giữa ly độ, tốc độ với gia tốc tức thời, định luật bảo toàn năng lượng. Từ biểu thức tốc độ suy ngược về phương trình dao động hoặc từ suất điện động nắm đặc trưng của từ thông. Đề thi có thể đòi hỏi viết nhanh phương trình dao động, sóng cơ học, dòng điện, điện áp, sóng điện từ rồi dùng nó phối hợp với định luật bảo toàn năng lượng để tìm đặc trưng của dao động điều hòa của con lắc hay khung dao động.

Thí sinh cũng gặp các dạng bài toán tính số bụng, nút khi hai nguồn kết hợp ngược pha, lệch pha vuông góc. Với phần điện xoay chiều, thí sinh chú ý áp dụng định lý Viet trong bài toán công suất hoặc hình dạng giản đồ Fresnel trong bài toán cực đại về điện áp hiệu dụng.

ThS NGUYỄN HỮU LỘC


Môn hóa: chú ý công thức giải nhanh

Các em cần tập trung ôn thật kỹ thêm những vấn đề sau đây mà đề thi thường hay ra: những vấn đề liên quan đến oxy hóa khử; dung dịch điện ly; vận tốc phản ứng, cân bằng hóa học (các câu hỏi về sự dịch chuyển cân bằng); các câu hỏi liên quan đến chương cấu tạo nguyên tử - bảng hệ thống tuần hoàn.

Các bài toán của kim loại phản ứng với axit, kim loại phản ứng với muối; muối phản ứng với axit, oxit phản ứng với axit, phản ứng nhiệt luyện, kim loại phản ứng với H2O; kim loại phản ứng với hỗn hợp (Cl2, O2). Trong phần này các em chú ý các công thức vận dụng định luật bảo toàn điện tích, định luật bảo toàn khối lượng và các công thức sử dụng phương pháp tăng giảm khối lượng.

Đối với nhóm bài kim loại phản ứng với axit, các em cần chú ý công thức giải nhanh các bài toán hỗn hợp kim loại phản ứng với HNO3; H2SO4 đặc sinh sản phẩm khử; các bài toán hỗn hợp kim loại tác dụng với dung dịch HCl hoặc H2SO4 loãng; bài toán có Mg, Al phản ứng với HNO3 sinh NH4NO3 và các bài toán của Fe với HNO3; H2SO4 đặc tạo hỗn hợp muối.

GV NGUYỄN TẤN TRUNG


Thay đổi bài làm phần tự chọn?

Để tránh những lỗi thí sinh thường mắc phải trong lúc làm bài có thể làm ảnh hưởng đến kết quả thi, theo kinh nghiệm theo dõi chấm thi trắc nghiệm các kỳ thi tuyển sinh trước, ông Trần Văn Nghĩa - phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục - tư vấn: thí sinh chỉ được làm bài thi trắc nghiệm bằng bút chì đen, không tô câu trả lời bằng bất cứ màu mực nào khác để đảm bảo máy quét có thể đọc chính xác các câu trả lời.

Xung quanh quy định “thí sinh chỉ được làm một phần tự chọn, nếu làm cả hai phần sẽ bị coi là phạm quy”, ông Trần Văn Nghĩa cho biết thí sinh có thể thay đổi phần tự chọn của đề thi trong lúc làm bài, không bắt buộc đã chọn rồi thì chỉ được làm phần đó. Tuy nhiên, thí sinh phải đặc biệt lưu ý để không bị rơi vào tình trạng vô tình phạm quy do bị tính là làm cả hai phần tự chọn. Trong trường hợp muốn thay đổi, tùy theo đó là môn thi tự luận hay trắc nghiệm, thí sinh phải có cách xử lý bài làm phù hợp.

Cụ thể, đối với môn thi trắc nghiệm (vật lý, hóa học...), do các câu trả lời sẽ điền trên phiếu trả lời trắc nghiệm bằng bút chì nên thí sinh muốn thay đổi lựa chọn đối với phần đề riêng thì chỉ cần tẩy sạch các câu trả lời cho phần đó rồi mới chuyển sang trả lời các câu mới. Nếu để sót còn có câu trả lời nào ở phần đã bỏ bị đánh dấu, bài làm vẫn bị coi là làm cả hai phần và phạm quy.

Đối với môn thi tự luận như môn toán, phần bài làm bỏ đi cần lấy bút cùng màu mực với bài làm gạch ngang theo từng dòng kẻ đến hết phần cần bỏ, tuyệt đối không dùng bút xóa. Thí sinh cũng không được đóng khung rồi kẻ chéo phần bài làm muốn bỏ vì sẽ bị coi là có dấu hiệu đánh dấu bài và bài thi sẽ bị xử lý riêng theo quy chế.

Ông Ngô Kim Khôi, Phó Ban chỉ đạo tuyển sinh:

Những lưu ý trước “giờ G”

Nhiều băn khoăn của thí sinh trước khi bước vào phòng thi được ông Ngô Kim Khôi - phó vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, phó ban chỉ đạo tuyển sinh 2010 - giải đáp. Ông Khôi nói:

- Trên thực tế có không ít thí sinh còn đi làm thủ tục dự thi ở cả hai trường, đến sáng ngày thi mới có quyết định cuối cùng. Theo tôi, cách lựa chọn như vậy có thể ảnh hưởng đến tâm lý thi cử. Thí sinh nên có quyết định lựa chọn cuối cùng về trường/ngành dự thi chậm nhất là trước khi làm thủ tục dự thi để có mục đích phấn đấu rõ ràng, thoải mái về tâm lý, chủ động trong việc đi thi, góp phần làm bài thi đạt kết quả tốt nhất.

* Nếu đã nộp nhiều hồ sơ vào các mã ngành khác nhau của cùng một trường, thí sinh được lựa chọn như thế nào?

- Đối với mỗi hồ sơ đăng ký dự thi đã nộp, thí sinh sẽ nhận được một giấy báo và thẻ dự thi tương ứng với một số báo danh. Đối với những hồ sơ nộp vào các ngành khác nhau trong cùng một trường cũng vậy. Đến ngày làm thủ tục dự thi tương ứng với mỗi đợt thi, thí sinh có quyền lựa chọn và quyết định dự thi theo một trong các số báo danh đó, nhưng lưu ý thí sinh đã chọn một số báo danh nào thì chỉ sử dụng số báo danh đó để dự thi. Những số báo danh khác sẽ không còn giá trị. Sau này trường ĐH sẽ thực hiện xét tuyển cho thí sinh theo mã ngành tương ứng với số báo danh đã dự thi.

* Rất nhiều thí sinh thắc mắc trong ngày đến làm thủ tục dự thi có được phép thay đổi mã ngành dự thi, khối thi hay không?

- Trong ngày làm thủ tục dự thi, trừ những trường hợp bị sai sót hoặc nhầm lẫn được bổ sung, điều chỉnh theo quy định, các trường hợp còn lại không được thay đổi.

* Khi đến làm thủ tục dự thi, thí sinh bắt buộc phải mang theo những giấy tờ gì?

- Thí sinh đến làm thủ tục dự thi phải mang theo đầy đủ những loại giấy tờ sau: giấy báo dự thi, phiếu số 2 trong hồ sơ đăng ký dự thi, chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận tốt nghiệp (đối với HS vừa tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT năm 2010) hoặc bản sao bằng tốt nghiệp (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2009 trở về trước) cùng các loại giấy tờ tùy thân, giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)...

Nếu bị mất một trong các loại giấy tờ, thí sinh sẽ phải làm cam đoan để hội đồng thi đối chiếu với hồ sơ gốc, tiến hành chụp hình tại chỗ..., xem xét cho phép vào dự thi và sẽ tiến hành hậu kiểm sau này. Nếu phát hiện thí sinh gian lận để dự thi, kết quả thi sẽ bị hủy và thí sinh sẽ bị xử lý theo quy chế.

Sau khi thi xong, các bạn có thể theo dõi de thi dap an dh 2010diem thi dai hoc 2010 tại một số trang web trực tuyến như laodong, dantri, 24h...

24H.COM.VN (Theo Tuổi Trẻ)

Đề thi ra như thế nào? LĐề thi ra như thế nào? OĐề thi ra như thế nào? VĐề thi ra như thế nào? E
Đề thi ra như thế nào? LĐề thi ra như thế nào? Y
Đề thi ra như thế nào? CĐề thi ra như thế nào? HĐề thi ra như thế nào? IĐề thi ra như thế nào? P

Về Đầu Trang Go down
 
Đề thi ra như thế nào?
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Trường THCS Nha Trang - Thái Nguyên :: Tin tức - News :: Thông tin xã hội-
Chuyển đến